Please enable JavaScript to view the comments powered by Disqus. Tỷ phú bí ẩn Alex Gerko - người nộp thuế nhiều nhất ở Vương quốc Anh
QM Capital

Tỷ phú bí ẩn Alex Gerko - người nộp thuế nhiều nhất ở Vương quốc Anh

20/05/2024

2,380 lượt đọc

Alex Gerko đã xây dựng một công ty giao dịch định lượng trong thập kỷ qua, xử lý gần 300 tỷ USD khối lượng hàng ngày trên cổ phiếu, hàng hóa, tiền tệ và thu nhập cố định. Nó đã nhiều lần đưa ông trở thành tỷ phú và giờ đây nó giúp ông trở thành người nộp thuế lớn nhất nước Anh.

Ông sống giữ kín tiếng đến mức thậm chí không có trang Wikipedia của riêng mình

Một tuổi thơ bình thường

Sinh tháng 12/1979 và lớn lên trong bóng tối của nhà máy máy kéo Mosselmash ở vùng ngoại ô nghèo khó Moscow, tài năng toán học của ông Gerko bộc lộ ngay từ khi còn nhỏ dù theo học tại một ngôi trường “rất bình thường”, và đến năm 12 tuổi, ông thường xuyên tham gia nhiều cuộc thi. trong các cuộc thi khu vực. Nền tảng cho sự nghiệp thành công của ông là một nền giáo dục tốt; Alexander tốt nghiệp ba trường đại học danh tiếng - Đại học quốc gia Moscow, một trường đại học độc lập ở Moscow và Trường Kinh tế Nga. Ngoài ra, ông còn bảo vệ luận án tiến sĩ về vật lý và toán học.

Gây dựng sự nghiệp

Ông bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc giao dịch cổ phiếu tại Deutsche Bank vào năm 2004 và sau đó chuyển sang giao dịch ngoại hối vào năm 2006. Năm 2009, Gerko gia nhập GSA Capital, một quỹ phòng hộ có trụ sở tại Vương quốc Anh và làm việc ở đó cho đến năm 2015.

Sau mười năm kinh nghiệm thực tế từ năm 2004 đến 2015, Alex Gecko quyết định có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình và thành lập công ty thương mại XTX Markets. Hoạt động chính của công ty không phải là giao dịch độc lập trên sàn chứng khoán mà là hỗ trợ thực hiện giao dịch cho các ngân hàng lớn, quỹ đầu tư và môi giới chứng khoán. Chính tại đây, anh đã sử dụng kinh nghiệm có được trong công việc trước đây của mình.

Thời điểm XTX mới thành lập, khi đó chỉ là một phần nhỏ so với gã khổng lồ tài chính toàn cầu mà anh ấy đã bỏ lại phía sau, chưa đầy một năm sau đó đã vượt qua Deutsche Bank trong bảng xếp hạng các nhà giao dịch tiền tệ giao ngay lớn nhất thế giới của Euromoney Institutional Investor. Thành công của Gerko đã đưa ông trở thành một trong những nhân vật giàu có nhất trong lĩnh vực tài chính, khi ông hiện đứng thứ 182 trên Chỉ số tỷ phú Bloomberg, cạnh tranh với những gã khổng lồ về quỹ phòng hộ Izzy Englander và Stan Druckenmiller.

Về gia đình, Gerko chuyển đến Vương quốc Anh vào năm 2006 và sống ở Bắc Luân Đôn cùng vợ và ba người con. Năm 2022, anh từ bỏ quốc tịch Nga sau một cuộc thủ tục pháp lý kéo dài để trở thành công dân Anh.

Công ty XTX Markets

Tên của công ty bắt nguồn từ một công thức toán học làm nền tảng cho các thuật toán giao dịch. Chiến lược giao dịch của XTX dựa trên các mô hình thống kê tiên tiến để phân tích lượng dữ liệu khổng lồ, khiến nó trở thành công ty tiên phong trong lĩnh vực tự động hóa và ra quyết định hoàn toàn dựa trên dữ liệu.

Theo Danh sách thuế mới nhất của Sunday Times, người sáng lập XTX Markets đã đóng góp khoảng 487,4 triệu bảng Anh (602,5 triệu USD) cho nền tài chính công của Anh trong khoảng một năm qua. Công ty có trụ sở tại London của cựu giao dịch viên Deutsche Bank AG đã trả cổ tức gần 1,3 tỷ bảng Anh vào tháng 3 nhờ hưởng lợi từ thị trường đầy biến động.

Vào tháng 1 năm 2024, Gerko đã nổi bật là người nộp thuế lớn nhất ở Vương quốc Anh, đóng góp 664,5 triệu bảng Anh tiền thuế, theo Danh sách thuế của Sunday Times. Mặc dù vậy, anh khẳng định rằng anh cảm thấy vui vẻ mỗi khi anh trả thuế: 'Đất nước này và các loại thuế của nó đã mang lại cho tôi một nền giáo dục miễn phí, chăm sóc sức khỏe miễn phí và là con của một y tá,thuế cũng trả lương cho mẹ tôi. Tôi không có gì ngoài tự hào rằng chúng tôi đóng góp sức mình bằng mọi cách có thể.”

Chiến lược giao dịch chứng khoán

Mỗi ngày, Công ty XTX Markets xử lý khối lượng giao dịch khoảng 300 tỷ USD liên quan đến cổ phiếu, hàng hóa, tiền tệ và thu nhập cố định. Theo Financial Times, mặc dù công ty toàn cầu này có gần 200 nhân viên nhưng không có nhân viên giao dịch nào được tuyển dụng. Thay vào đó, XTX đặt mục tiêu tối ưu hóa tất cả hoạt động giao dịch của mình thông qua tự động hóa.

Alex Gerko sử dụng chiến lược giao dịch chứng khoán hiện đại, dựa trên việc sử dụng thuật toán và học máy. Chiến lược của nó dựa trên các nguyên tắc sau:

Sử dụng lượng lớn dữ liệu để phân tích thị trường.

Tốc độ ra quyết định và mở giao dịch

Sử dụng thuật toán để đưa ra quyết định giao dịch.

Sử dụng máy học để nâng cao hiệu quả giao dịch.

Là minh chứng sống động cho sức mạnh của những hiểu biết sâu sắc về toán học trong lĩnh vực tài chính, Alex Gerko tin rằng cách tiếp cận giao dịch chứng khoán của anh cho phép mọi người thu được lợi nhuận ổn định với rủi ro tối thiểu, bởi vì với cách tiếp cận này, yếu tố con người và ảnh hưởng của cảm xúc khi đưa ra quyết định đầu tư gần như bị loại bỏ hoàn toàn.

Sứ mệnh của tỷ phú người Nga

Sự tăng trưởng này không chỉ củng cố tài sản cá nhân của Gekko mà còn củng cố ảnh hưởng của anh trong lĩnh vực tài chính. Vốn đã được công nhận là người nộp thuế hàng đầu ở Vương quốc Anh, thành công tài chính đáng chú ý của Gekko cũng giúp anh có thể đóng góp cho các sáng kiến ​​giáo dục trên quy mô toàn cầu.

Gerko quyên góp một phần tài sản của mình cho các mục đích từ thiện, thường liên quan đến toán học: chương trình Giáo dục Toán học cho Sự di chuyển và Xuất sắc của Xã hội hỗ trợ học sinh trung học, một chương trình trị giá 15 triệu bảng Anh hỗ trợ sinh viên và các nhà khoa học bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine. bị trục xuất. Tại Đại học Oxford, XTX đang tài trợ một chương trình học bổng mới dành cho nữ nghiên cứu sinh tiến sĩ về toán học được đặt theo tên của Maryam Mirzakhani, nhà toán học người Iran đã trở thành người phụ nữ đầu tiên giành được Huy chương Fields.

Tạm kết

Alex Gerko đã chứng minh rằng việc sử dụng chiến lược giao dịch hiện đại dựa trên thuật toán và học máy không chỉ mang lại lợi nhuận ổn định với rủi ro tối thiểu mà còn loại bỏ yếu tố cảm xúc con người trong quá trình đầu tư. Với nền tảng học vấn vững chắc, kinh nghiệm phong phú và tài năng thiên bẩm trong lĩnh vực toán học, Gerko đã xây dựng XTX Markets trở thành một trong những công ty giao dịch định lượng hàng đầu thế giới. Thành công của ông không chỉ củng cố vị thế cá nhân trong ngành tài chính mà còn giúp ông trở thành người nộp thuế lớn nhất Vương quốc Anh và góp phần tích cực vào các sáng kiến giáo dục toàn cầu.

Tài liệu tham khảo

https://www.protectpuremaths.uk/news/alex-gerko-russian-trader-gerkos-mission-to-help-british-kids-live-life-by-numbers

https://www.development.ox.ac.uk/news/new-scholarship-enabled-by-xtx-markets-launches-in-memory-of-mathematician-maryam-mirzakhani


Đăng ký nhận tin

Nhập Email để nhận được bản tin mới nhất từ QM Capital.

Bài viết liên quan

15/05/2024

Jim Simons, nhà tiên phong trong lĩnh vực giao dịch định lượng, qua đời ở tuổi 86.

Là một nhà toán học, ông đã mở đường cho một cuộc cách mạng trong giao dịch, áp dụng phong cách định lượng, định hướng máy tính từ những năm ...

14/05/2024

Kenneth C. Griffin - Phủ thủy ngành đầu cơ và lời khuyên hãy chấp nhận rủi ro ở tuổi 20

Chúng ta đều quen thuộc với Larry Fink, CEO của BlackRock, người quản lý một quỹ tài sản lên đến hơn 10 nghìn tỷ USD, một con số ấn tượng ...

07/05/2024

David E.Shaw - Câu chuyện của nhà đầu tư định lượng hàng đầu phố Wall

David Elliot Shaw là người tiên phong trong lĩnh vực đầu tư định lượng, sử dụng các mô hình và thuật toán toán học phức tạp tại DE Shaw & ...

23/02/2024

[P2] Một câu chuyện về Winter Quant (Mùa đông định lượng) - Xuyên suốt cùng đa yếu tố định lượng với Quỹ quản lý vốn AQR

AQR Capital Management là một công ty quản lý vốn toàn cầu có trụ sở tại Greenwich, Connecticut, Hoa Kỳ. Quỹ phòng hộ của AQR là một trong những quỹ ...

23/02/2024

[P1] Một câu chuyện về Winter Quant (Mùa đông định lượng) - Xuyên suốt cùng đa yếu tố định lượng với Quỹ quản lý vốn AQR

AQR Capital Management là một công ty quản lý vốn toàn cầu có trụ sở tại Greenwich, Connecticut, Hoa Kỳ. Quỹ phòng hộ của AQR là một trong những quỹ ...

11/12/2023

Chuyện đời huyền thoại - Người “Đánh bại mọi thị trường” - Edward O. Thorp: Từ sòng bạc Las Vegas tới phố Wall (P2)

Người đàn ông khiến cả phố Wall lẫn các sòng bạc bậc nhất nước Mỹ phải “kính nể”, giáo sư toán học áp dụng xác suất hạ gục các sòng ...

Công Nghệ Tài Chính QM Capital
QM Capital LLC là công ty công nghệ tài chính tiên phong trong lĩnh vực đầu tư thuật toán, cùng sứ mệnh hỗ trợ nhà đầu tư cá nhân và tổ chức đầu tư tại Việt Nam.
©2023 All right reserved
Về đầu trang